Lên rừng Nam Cát Tiên trốn nóng Sài Gòn

VIETNAM   VIETNAM
ENGLISH   ENGLISH

Lên rừng Nam Cát Tiên trốn nóng Sài Gòn

Nếu muốn trốn cái oi nồng và gắt gỏng của những tia nắng đầu mùa phượng vỹ ở Sài Gòn, tôi khuyên bạn nên vác ngay lều và phóng xe lên rừng Nam Cát Tiên!


Con đường vào rừng rợp mát bóng cây như một đường hầm xanh bất tận

Đến với rừng, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở khoan thai của gió luồn qua tóc mát rượi, ngước mắt lên và đón những tia nắng lấp lánh xuyên thủng qua tầng tầng lớp lớp tán cây, đi dạo giữa một đường hầm xanh du dương bản giao hưởng rộn ràng của chim trời và cây lá.

Vườn quốc gia Cát Tiên chỉ cách TP.HCM khoảng 4 tiếng đi xe máy, không quá khó cho một chuyến du ngoạn cuối tuần, nhất là khi trời dần chuyển hạ.

Không chọn dịch vụ xe đưa đón tại các vị trí tham quan trong rừng, tôi thuê một chiếc xe đạp, quyết định thử sức mình với quãng đường rừng 35 cây số. Mang theo đôi giày chống vắt, một bình nước suối khá lớn, tôi bon bon đạp xe xuyên qua những cánh rừng già nua, tán cây cong cong chạm đầu vào nhau, đại thụ uy nghi sừng sững, dây leo dây gai uốn lượn quyện vào nhau muôn hình vạn trạng, gió thổi mát rượi mang theo bản hòa ca của muôn thú, đẹp như truyện cổ tích.

Lang thang trong rừng bằng xe đạp

Kilomet đầu tiên là đường xi măng, và 15 km kế tiếp để đến được cây sỉ trăm thân, cũng là điểm tham quan gần như xa nhất toàn là đường mòn đất đá lồi lõm. Và đây là quyết định sáng suốt nhất, trong rừng có rất nhiều bướm, hàng ngàn con bướm dọc đường đi, đạp xe đến đâu, chúng bay theo cả đàn đến đó, tôi có thể chạm vào chúng và đùa giỡn, mặc cho chiếc xe chở khách đi tour lướt ngang qua đầy nuối tiếc.

Hàng trăm con bướm đủ màu sắc trên đường vào rừng

Nguồn: Ghế xếp thư giãn https://binhminhphu.com.vn/ghe-xep-thu-gian-minh-phu-ban-tieu-chuan/