Hội thảo khoa học: Công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Cát Tiên

VIETNAM   VIETNAM
ENGLISH   ENGLISH

Hội thảo khoa học: Công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Cát Tiên

Ngày 08/3/2017, tại VQG Cát Tiên đã diễn ra buổi hội thảo về công tác bảo tồn động vật hoang dã


Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học đến từ: Đại học Montana (Hoa Kỳ), Đại học Lâm nghiệp phân hiệu miền Nam, Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, Đại học Cần Thơ, Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên và Vườn quốc gia Cát Tiên.

Tại hội thảo, bà Hanna Flood (Anh) đã có bài báo cáo kết quả đánh giá hoạt động tổ chức tuyến tham quan xem vượn trong hoang dã tại VQG Cát Tiên.

Bà Hanna Flood báo cáo hoạt động khảo sát tuyến quan sát Vượn hoang dã tại VQG Cát Tiên

Theo bà Hanna, tuyến tham quan này được du khách đánh giá cao về mức độ hài lòng, hướng dẫn viên, thông tin… Đây là cơ sở giúp cho các hoạt động du lịch có sự điều chỉnh để mang lại hiệu quả hơn cho du khách.Tại hội thảo, bà Hanna Flood (Anh) đã có bài báo cáo kết quả đánh giá hoạt động tổ chức tuyến tham quan xem vượn trong hoang dã tại VQG Cát Tiên. Chung cư Goldlight Khuất Duy Tiến

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, tuyến tham quan này được du khách đánh giá cao về mức độ hài lòng, hướng dẫn viên, thông tin… Đây là cơ sở giúp cho các hoạt động du lịch có sự điều chỉnh để mang lại hiệu quả hơn cho du khách.

Đến từ đại học Montana, Giáo sư Fredd Allendorf đã trình bày về việc ứng dụng các công nghệ gen trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu tham dự đã có dịp trao đổi về công việc thực tế tại Việt Nam. Qua đó, có thêm những kinh nghiệm giúp ích cho công tác bảo tồn động vật hoang dã, đặc biệt đối với các loài thú lớn có nguy cơ tuyệt chủng cao như: Voi, Bò Tót..