Dân tộc bản địa Mạ - Stiêng

VIETNAM   VIETNAM
ENGLISH   ENGLISH

Dân tộc bản địa Mạ - Stiêng

Tà Lài là nơi cộng đồng các dân tộc Mạ, Stiêng cư trú từ lâu đời. Để biết thêm về phong tục tập quán của họ, quý khách có thể đến tham quan Nhà văn hóa các dân tộc Tà Lài, nơi lưu giữ những di vật có từ ngàn xưa của dân tộc Mạ và X’tiêng. Những cồng, chiêng, ché… phản ánh nét sống đặc trưng về lối sống tâm linh của người dân tộc. Những lễ hội cảm ơn Giàng đã phù hộ cho dân làng có 1 vụ mùa bội thu, ai ai cũng khỏe mạnh…

Sau đó, quý khách có thể ghé thăm ngôi nhà dài tọa lạc trên một ngọn đồi và rảo quạnh buôn làng để hiểu thêm về đời sống sản xuất, canh tác nông nghiệp của người dân nơi đây.

Để hiểu hơn về truyền thống cách mạng, quý khách nên ghé thăm bia tưởng niệm nhà ngục Tà Lài. Nơi đã từng giam giữ những cán bộ lão thành như: cố thiếu tướng Tô Ký, giáo sư Trần Văn Giàu, nhà cách mạng Dương Quang Đông.

Tham quan tuyến này,  nếu đi ô tô, quí khách sẽ được đi qua những cánh rừng trồng, và những bãi cỏ nối tiếp nhau, nơi mà về đêm các loài thú ăn cỏ thường xuất hiện.

Nếu đi canô dọc sông Đồng Nai, quí khách sẽ nhìn thấy cảnh đẹp 2 bên sông với những cảnh sinh hoạt thường nhật của người dân sống ở ven bờ.

Chi phí tham quan:

Thuê xe ô tô: 860.000đ / xe 7 chỗ

                 1.720.000đ / xe 35 chỗ

Thuê ca nô: 1.720.000đ / ca nô 7 chỗ

                  2.290.000đ / ca nô 10 chỗ

Thuê hướng dẫn: 150.000đ

Quý khách có nhu cầu đăng ký trực tuyến, xin vui lòng đăng ký vào mẫu ở cuối trang này

Các tour liên quan


Đặt tour

Dân tộc bản địa Mạ - Stiêng

Liên hệ