Chung tay bảo vệ môi trường

VIETNAM   VIETNAM
ENGLISH   ENGLISH

Chung tay bảo vệ môi trường


Hãy cùng chúng tôi góp phần bảo vệ môi trường

Kính gửi Quý khách hàng.

Đầu thư, xin thay mặt toàn thể CBCNV Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ Vườn quốc gia Cát Tiên, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Quý khách vì đã lựa chọn Vườn quốc gia Cát Tiên làm điểm đến cho các chuyến tham quan, học tập và nghỉ dưỡng.

Là một đơn vị có chức năng truyền thông và giáo dục môi trường, Trung tâm đã nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cho môi trường sống của con người luôn được xanh, sạch, đẹp.

Ngày nay, rác thải là một vấn nạn mà con người đang phải đối đầu, đặc biệt là rác thải vô cơ không thể phân hủy, ít nhiều có ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người.

Con người đang hướng về lối sống xanh, sống thân thiện với môi trường. Việc giảm thiểu và tiến đến loại bỏ các vật dụng chỉ sử dụng một lần nhằm tiết giảm việc khai thác quá mức nguồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời hạn chế lượng rác thải ra môi trường là một việc làm cần thiết.

Các giải pháp thay thế đang được nhiều nơi khuyến khích sử dụng như: sử dụng khăn vải thay thế cho khăn giấy, sử dụng giỏ đi chợ thay thế cho túi nilon, hạn chế sử dụng đũa tre xài một lần, hạn chế việc giặt giũ khi thực sự không cần thiết…

Một trong những vật dụng sử dụng một lần rồi bỏ thường thấy tại khách sạn là kem và bàn chải đánh răng. Hàng năm, đã có một lượng lớn rác thải chính từ sản phẩm này.

Thưa Quý khách hàng

Với mong muốn góp phần giảm thiểu rác thải ra môi trường, từ ngày 01/5/2018, Vườn quốc gia Cát Tiên sẽ không trang bị kem và bàn chải đánh răng tại phòng nghỉ. Nếu Quý khách có nhu cầu, xin vui lòng mua tại quầy lễ tân khách sạn với giá gốc.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này và rất mong nhận được sự cộng tác của Quý khách.

Chào trân trọng.